Những nổi đau khó lành | muacamxuc.vn

Bạn có tin không, có những người lạ lắm: 


"Khi ai đó làm tổn thương họ, thì ngay lập tức, họ sẽ xát thêm muối vào chính nổi đau ấy của họ, rồi kêu la"


Có vẻ như… đây là một hành động ăn vạ, theo đúng nghĩa đen luôn đấy.


Vào một buổi sáng nọ, trời mưa phùn phùn, có một cô gái nọ không hiểu vì lý do gì mà lại đi bộ giữa mưa, người ướt đầm đìa. 


Khuôn mặt cô gái rất hậm hực, kiểu như đang tức giận một ai đó vậy.


Thế rồi, một anh chàng nào đó chạy xe đến, dừng lại ngay trước mặt cô gái và hỏi lớn: "Em bị làm sao đấy? Anh bảo đứng yên đấy đợi anh rồi cơ mà? Sao em lại đi về mà không nói gì với anh? Anh gọi cũng không thèm bắt máy luôn. Mà về thì sao không đặt Grab mà về, mà lại đi bộ thế này? Bộ em không thấy trời đang mưa hả?" 

 
Ảnh minh họa

Đáp lại câu hỏi của chàng trai là một loạt lời trách móc của cô gái:


"Kệ tôi. Tôi thích đi bộ thế này đấy. Thì sao nào? Anh có biết tôi đợi anh gần 30 phút rồi không? Anh có thấy là vì anh mà tôi đi bộ giữa mưa về thế này không? Hả?"


Cứ thế, họ cãi nhau càng lúc càng to tiếng hơn.


Bạn nghĩ sao về tình huống này. Riêng tôi thì tôi nghĩ, cô gái này đang gặp phải một vấn đề mà như tôi đã nói ở đầu bài viết đấy!


Vấn đề đó là: Mọi thứ không thực sự tồi tệ đến như vậy. Nhưng, cô ấy đã cố tình đưa mình vào một tình cảnh éo le, khổ sở, đau đớn, để rồi lấy chính sự cực khổ của mình mà trách móc, mà dằn vặt cái hành động đến muộn của chàng trai kia.


Cô ấy hoàn toàn có thể bắt Grab để về nhà. Sau đó, gọi một cuộc điện thoại để báo cho chàng trai kia biết là mình đã về rồi.


Hoặc cứ cho là chàng trai đó sai khi đến muộn đi, thì cô ấy cũng có thể bắt xe về trước, sau đó gọi điện trách móc anh chàng kia cơ mà.


Nhưng không, cô ấy không muốn làm thế. Cô ấy không muốn, chứ không phải là không có phương án nào khác ngoài việc đi bộ cả.

 

Câu chuyện thứ 2:


Có một ông chú nọ, ổng lái xe gần 1000km để đến tham dự một buổi tiệc lớn của một người bà con trong dòng họ ổng.


Thường thì, nếu có người từ xa đến, chủ nhà sẽ sắp xếp chỗ ngủ cho người đó. Nhưng, có lẽ buổi tiệc quá đông người, nên chủ nhà đã có sự sơ suất, bỏ quên mất ông chú này.


Cảm thấy mình không được tiếp đón đàng hoàng, ông chú quyết định ngủ lại trong chính chiếc xe của mình.


Trời thì nóng bức, đóng cửa lại thì nóng quá, ngủ không nổi. Mà mở cửa ra thì muỗi nó bay vào. Thế là, đến tận gần sáng ổng mới ngủ được.


Các bạn nghĩ sao về tình huống trên?

 
Những nổi đau khó lành | muacamxuc.vn


Vâng, ông chú ấy hoàn toàn có thể đi bộ ra ngoài kia một đoạn, thuê nhà nghỉ ở tạm một đêm. Vừa được tắm rửa sáng khoái, wifi đầy đủ, điện đóm sáng choang, điều hòa mát rượi, nệm êm chăn ấm.


Nhưng không. Không phải là ổng không có phương án nào khác để chọn, mà là ổng cố tình chọn phương án tệ hại nhất, đó là đậu xe bên lề đường, và ngủ luôn trên xe cho nóng bức, cho muỗi nó đốt.


Và như bạn thấy đấy, muỗi càng cắn, trời càng nóng, sự khó chịu của ổng càng lớn bao nhiêu thì ổng càng giận dỗi người chủ nhà bấy nhiêu.


Rất lâu sau này, ông chú ấy vẫn kể với người khác rằng: Hôm ấy, chủ nhà tiếp đón ổng rất tệ, nửa đêm nửa hôm mà phải ngủ trên xe bên lề đường, nóng nực rồi bị muỗi cắn đến gần sáng mới chợp mắt được một lúc.


Theo bạn, nếu sống trên cuộc đời này, mà cứ mỗi lần ai đó đối xử không tốt với mình, mình lại dày vò thêm một lần nữa, xát thêm muối vào chính nổi đau mà người khác tạo ra cho mình, thì vết thương ấy có mau lành được không? Mình có sướng không? Có vui vẻ, có hạnh phúc được không?


Bài viết tiếp theo >>

<< Bài viết trước đó


Hãy ghé thăm www.muacamxuc.vn mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết tương tự nhé. Và đừng quên nhấn like để ủng hộ cho website!