Cứ ngỡ thanh xuân có anh là trọn vẹn | Người gửi: Thư Phạm | Blog tâm sự Muacamxuc.vn

 

Cứ ngỡ thanh xuân có anh là trọn vẹn. Người gửi: Thư Phạm


Dường như em và anh, mỗi người chúng ta đều đã có được những thứ mình mong muốn, chỉ thiếu một thứ… là ta đã không còn nhau. Hóa chăng, đã từng thương rất nhiều, giờ đây chỉ là hai đường thẳng song song.


Ngày hôm ấy, chúng ta chọn phản bội lại chính tình cảm riêng mình. Và giờ dằn vặt tự hỏi bản thân “Tại sao lại buông tay nhau?”


Thanh xuân đến với em thật đẹp vì khi ấy em có anh, người gieo dắt vào suy nghĩ em những nhớ nhung của tuổi yêu chớm nở, em nhớ những lần cùng anh đạp xe đến trường, những lần chạy tìm chỗ trú mưa, rồi lúc ngồi quán cóc ta  say sưa nghêu ngao vài câu hát, nhiều thứ về anh làm em nhớ, em cứ lẩn quanh trong những hoài niệm xưa cũ.


Thời khắc ấy êm đềm biết mấy anh ơi! Ước gì nó quay lại để em bây giờ không phải hối tiếc. Thật sự con người ta khi muốn chạm đến thứ gì đó cao hơn đều phải chấp nhận từ bỏ đi vài thứ, nhưng em không hiểu, “vài thứ” ấy tại sao lại là tình cảm của chúng ta?.


Ngày ấy, dòng lệ em mang tên hạnh phúc thì giờ đây chỉ chứa chan sự lạnh lùng, em ngỡ như mình đã có tất cả nhưng hóa ra… em ngộ nhận, hóa ra là em cũng sợ cô đơn.


Anh từng hỏi em “Ngày anh rời xa, em có buồn không?”, em không ngần ngại mà đáp rằng “có chứ”, em đâu chai sạn đến mức mất cảm giác đâu anh.


Có đôi lần em ngốc nghếch tự hỏi “Khi không còn nhau, em và anh sẽ ra sao?”, chưa có lúc nào em cảm thấy mình bất lực, yếu đuối đến nhường này, em đau lòng, em không cam tâm để vụt mất tình cảm bao lâu nay của chúng ta.


Tại sao ngoài kia khi người ta cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, thì em và anh lại như đang ngã xuống bờ vực thế này? 


Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm.


Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa….


Người ngoài cho rằng anh vô tâm, anh không còn yêu em, là em sai, em không giữ được anh, lạ thật anh nhỉ, người ta chỉ nhìn phía ngoài đã chọn được hồi kết cho người trong cuộc.


Còn em và anh, mất nhau cũng không hay biết, mình còn chưa chính thức nói câu chia tay, vậy mà lúc nào cũng cố ngụy trang cho vỏ bọc yêu thương, để ánh mắt nhìn nhau chẳng còn thiết tha, để khoảnh cách đã xa nay lại còn xa hơn, nghĩ đến khóe mắt em tự dưng tuôn những dòng lệ mà đáng lẽ em không nên, có lẽ em chưa thể buông…


Ngày còn yêu nhau, anh nói rất nhiều về tương lai, lúc ấy em cũng ao ước như thế, em vui lắm, cứ vẽ vời một kết thúc đẹp cho chuyện tình ta. Ngày mình chia tay, em chỉ biết nhìn xa xăm, mỉm cười cho qua những cảm xúc nhất thời ngày ấy. Hóa ra khi ở bên nhau, người ta thường hứa hẹn như thế, để khi ra đi, chỉ có người ở lại nhớ nhung.


Có những mối quan hệ khi đã không còn là của nhau, người ta vẫn trân trọng nhau như ngày đầu.


Chúng ta rời xa đơn giản chỉ vì không thể giữ cho nhau được tình cảm trọn vẹn như cách chúng ta thể hiện. Nếu ngày trước níu kéo được thời gian, thì em sẽ không mạo hiểm mà đánh đổi, cố hàn gắn cũng chỉ toàn rạn nứt mà thôi.


Giờ đây nhìn lại, em thầm cảm ơn thanh xuân đã cho em gặp anh, nếu không là anh thì chắc cảm xúc trong em không đong đầy như thế.


Sau này, có vô tình lướt qua nhau thì anh ơi, yên tâm nhé, em vẫn sẽ bình thản không vấn vương hay nhớ nhung gì anh nữa, em xin gửi vào hết trang kí ức thanh xuân của đôi ta.


Thời gian sẽ làm nguội lành con tim em, anh cũng thế, chắc chắn rồi em và anh sẽ hạnh phúc, chỉ là với một anh chàng hay cô gái nào đó. 


Bản thân chúng ta sẽ khác đi, sẽ không còn như ngày xưa nữa đâu, sẽ không còn là của nhau, nhịp đập bây giờ không dành cho sự yêu thương nữa.


Hứa với em, hãy sống thật bình an, giờ đây em chỉ cầu mong khi nghĩ về nhau ta vẫn sẽ cười nhẹ cho qua những cảm xúc ngây thơ, những rung động đầu tiên của tuổi trẻ.


Nếu thanh xuân là quyển sách không hồi kết, vậy hãy cứ an yên để nó dẫn lối. Thế nào là đúng, thế nào là sai? Thật sự không nào lí giải được. Chỉ nhủ chúng ta sau này: “Đừng liều lĩnh đánh đổi thứ mình muốn có bằng niềm vui đang có, kể cả đó là tình cảm”.


Bài viết là tâm sự của một bạn nữ có tên là Thư Phạm. Cảm ơn Thư đã chia sẻ tâm sự của mình với Blog nhé!

Để đăng bài viết của mình lên blog www.muacamxuc.vn, mời bạn viết bài tại đây!