Sở thích tào lao | muacamxuc.vn

Sở thích tào lao | muacamxuc.vn


Một buổi sáng nọ, Duyên hí hửng khoe với Tèo và Tí: "Hai anh ơi! Em mới mua cái gimbal chống rung để quay video siêu sịn sò nè"


Tèo và Tí vừa nghe xong thì thay nhau bỉu môi: "Xời, em cũng rảnh quá ha. Toàn mua ba cái tào lao. Bữa thì đèn hắt sáng, bữa thì chống với chả rung"


Chuyện là: Duyên có sở thích quay video để đăng Youtube, Tiktok.


Các video của Duyên ở trên mạng thì… nói chung là cũng được khá nhiều người yêu thích.


Duyên thích đi đây đi đó để quay video, chia sẻ lên Youtube, Facebook, Tiktok. Duyên muốn sau này sẽ trở thành một Youtuber.


Tuy nhiên, sở thích đó của Duyên đối với Tèo và Tí là khá tào lao.

 

Đối với Tèo và Tí, việc Duyên bỏ ra hàng trăm nghìn, hàng triệu đồng để mua về những thứ phục vụ cho việc chơi Tiktok, quay phim chụp ảnh rồi đăng lên mạng như vậy là rất tào lao.


"Thà để tiền đó mà sắm một dàn máy tính... để chơi game PUBG hay FIFA thì có phải hay hơn không!" - Tèo nói


Tí lôi từ trong tủ ra một cây đàn guitar và bảo: "A nói thật với Duyên, cây đàn của anh chỉ có 1 triệu thôi, nhưng anh có thể mang lại niềm vui cho mọi người, giúp anh giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Chứ mày bỏ mấy triệu ra sắm ba cái tào lao kia về để làm gì? Để quay video đăng lên mạng vậy thôi á? Tào lao thật mà"


Vâng. Đó là một ví dụ nhỏ cho một vấn đề mà tôi nghĩ là lớn trong cuộc sống này.


Hình như, phần lớn loài người chúng ta đều có một tính xấu đó là "Xem trọng sở thích của mình, và mỉa mai sở thích của người khác nếu họ không thích điều đó"


Có ông chú nọ bỏ hằng trăm triệu ra để thỏa mãn thú vui chơi xe của ổng, nhưng lạ thay, khi thấy một người khác bỏ vài chục triệu ra để thỏa mãn thú vui chơi chó cảnh thì họ lại nhếch môi và bảo: "Đúng là một thú vui tào lao. Tiền đó để tao độ lại cái đèn cho con xe của tao thì có phải hơn không"


Hay một lần khác, tôi thấy một ca sĩ nọ đăng bài hát mới của họ lên mạng, thì rất nhiều người vào chê bai. Họ bảo rằng: Họ chỉ thích nhạc của ca sĩ A, ca sĩ B thôi. Còn nhạc của ca sĩ này, đối với họ là một thứ âm nhạc tào lao


Có những người cha... bỏ ra vài trăm, thậm chí vài triệu ra để nướng vào các cuộc nhậu vô bổ...


Ấy vậy mà khi về nhà, họ vẫn đánh đòn con họ "chỉ vì mấy hôm nay con họ nhịn ăn sáng, để lấy tiền đó mua một cuốn truyện tranh mà nó yêu thích từ rất lâu rồi"


Đối với người cha, nhậu là một hành động của sự "trưởng thành", rất là bình thường. Còn việc đọc truyện tranh của con mình là rất TÀO LAO.


Vâng. Những gì muốn nói tôi cũng đã nói hết rồi. Phần kết, tôi chỉ muốn nói một chút về câu chuyện của riêng tôi.


Cũng như tất cả những người khác, tôi cũng có một cái sở thích nho nhỏ. Đó là viết lách.


Tôi viết để xả tress, để giải tỏa bớt những căng thẳng trong đầu óc của mình.


Và cũng như mọi sở thích khác, đều tốn tiền.


May mắn là tôi chẳng tốn bao nhiêu. Chỉ cần vài trăm nghìn là bạn cũng có thể sở hữu một cái blog gọi là nho nhỏ như này rồi.


Những hôm nào tôi có tâm sự, tôi thường dành ra 15,20p cuối ngày để suy nghĩ về cuộc đời, về con người. Rồi ghi chép lại những gì mình nghĩ trong đầu qua những con chữ.


Tất cả chúng ta đều dành ra 1 khoản tiền, và 1 thời gian nhất định cho việc mình thích. Bạn có đồng ý với tôi là như vậy không?


Chúng ta đều giống nhau.


Chúng ta đều tào lao ở một góc độ nào đó. Có thể sở thích của bạn, đối với người khác là tào lao. Và sở thích của một số người, đối với bạn là tào lao.


Nhưng tôi nghĩ rằng, không có sở thích nào là tào lao cả. Bởi cuộc sống này đã có quá nhiều bộn bề rồi. Ai cũng nên có một sở thích để giải tỏa bớt áp lực.


Vì vậy, dù sở thích của mọi người có là gì, thì chúng ta cũng nên tôn trọng sở thích của nhau.


Tí thấy việc sở hữu một dàn máy tính là rất hữu ích, vì cậu ấy muốn được chơi game. Cậu ấy sẵn sàng bỏ ra 10 triệu để sắm một dàn máy tính.


Bình thường thôi. Nếu cậu ta có tiền thì cứ việc. Còn tôi thì tôi chả hứng thú với nó. Tôi sẽ không nói với Tí là: "Việc mày sắm 1 dàn máy tính 10 triệu để chơi game là rất tào lao". Tí giàu mà. Kệ Tí đi


Cậu ta có rất nhiều tiền so với khoản tiền mà cậu ta tiêu xài, và… cậu ta cũng không có vùi đầu vào game, mỗi ngày chơi game một chút để giải trí thì cũng tốt thôi.


Tèo tự tin hơn với cây đàn guitar của mình… thì kệ Tèo thôi.


Chả có gì gọi là tào lao cả. Trừ khi cậu ta đánh đàn quá dở, mà ngày nào cũng lại làm phiền giấc ngủ của mọi người xung quanh.

 

Và Duyên. Duyên thấy mình cool ngầu khi quay phim với chiếc gimbal. Video sẽ êm mượt và đẹp hơn. Duyên yêu thích việc quay video… thì kệ Duyên. Một chiếc gimbal là rất hữu ích với sở thích của Duyên mà. Chẳng có gì là tào lao cả.


Còn tui, tui có mê mấy cái kia đâu. Ờ thì ai cho thì cũng thích đó. 


Nhưng nếu tự mình chi ra chừng đó tiền, để sắm những thứ đó, thì tui thấy mình cũng tào lao thật.


Thế thôi. Bản chất cuộc sống ai cũng như nhau. Ai cũng có sở thích của riêng mình. Chúng ta nên tôn trọng người khác, để họ cũng như vậy với chúng ta, nhé!


Blog còn nhiều bài viết tương tự lắm. Đọc thêm bài viết mới nhé!