Bạn phải biết "mình thuộc kiểu người nào" | Blog muacamxuc.vn

[Tản mạn đêm trăng]

Chào các cậu. Lâu quá không gặp.

Các cậu thấy đấy, dạo trước, ngày nào mình cũng viết bài mới. Mà viết hay nữa. Cảm xúc nữa. Bây giờ thì cũng được, nhưng cảm xúc thì không nhiều như cái hồi còn suy sụp đó. Dạo đó cô độc lắm. Bây giờ thì vui vẻ hơn nhiều rồi.

À, thì ra là vậy. Ngày trước cứ nghĩ: mình thích viết. Nhưng hóa ra nó đúng nhưng chưa đủ. Mình chỉ thích viết khi cô đơn. Còn khi cuộc sống vui vẻ thì không hề có cảm xúc.

Mình chợt nhận ra một điều, mà có lẽ ai cũng nên tham khảo thử. Bởi có thể, nhiều người đang nổ lực rèn luyện bản thân theo một hướng không phù hợp.

  • muacamxuc.vn

PHẢI BIẾT MÌNH THUỘC KIỂU NGƯỜI NÀO

Tôi nhớ là mình đã đọc được ở đâu đó những điều như thế này. Tự nhiên thấy cũng đúng. Hy vọng nó hữu ích với những người đang đơn độc.

Ừmm. Họ nói là: "Những người giàu cảm xúc thường tạo ra nhiều thứ vĩ đại khi cô đơn. Ngược lại, người sống thiên về lý trí lại tạo ra thành quả khi vui vẻ"

muacamxuc.vn

Tôi nghĩ rằng, mọi thứ trên cuộc đời này đều có nhiều trường phái riêng biệt.

Ví như giới tính thì có con gái, con trai, con... mỗi giới tính đều lại có 1 đặc tính riêng biệt của nó.

Ví như trong võ thuật, với sumo thì đặc thù của nó là những đòn vật lấy thịt đè người. Còn taewondo lại là những đòn đá uy lực.

Ví như ông nhạc sĩ thì tâm hồn luôn mơ màng và bay bổng, còn cô kế toán thì tính toán tiền bạc và sổ sách chuẩn đét.

Rõ ràng, mọi thứ nó đều rạch ròi.

Vậy sẽ thế nào nếu bản chất của ta vốn dĩ không thuộc về trường phái đó, nhưng vì đam mê hoặc bất kỳ 1 lý do gì đó mà ta quyết tâm theo đuổi?

Ta lại quay về những ví dụ trên. Khi đó, một chàng trai có bản chất nội tại là trai thẳng, nhưng lại quyết tâm tôi luyện những phẩm chất thuộc về phụ nữ. Và ngược lại, một người con gái có nội tại là gái nhưng lại theo đuổi hình mẫu của một người con trai?

muacamxuc.vn

Khi đó, chàng trai sẽ rất nữ tính, còn cô gái sẽ vô cùng "đàn ông". Thật khó để cả 2 người này đạt được hạnh phúc về mặt giới tính phải không nào.

Sẽ thế nào nếu anh chàng sumo ăn rồi chỉ tập các đòn đá của taewondo, còn a chàng taewondo quyết tâm tập các đòn vật?

Thật khó để 2 anh chàng này thành công trên võ đài phải không nào.

Sẽ thế nào nếu thả anh nhạc sĩ vào một công ty nọ đầy ắp sổ sách và những thứ liên quan đến tiền bạc, công việc. Còn cô kế toán thì tập làm thơ?

Ui chà. Tẩu hỏa nhập ma mất thôi.

Vậy. Phải chăng là mỗi người sinh ra đều thuộc về một trường phái của riêng mình. Mà khi họ rèn luyện những kỹ năng của trường phái đó, họ mới có tỷ lệ thành công cao được?

Giống như cách người ta chia ra thành 12 cung hoàng đạo, rồi gắn cho mỗi cung là một tính cách khác nhau vậy.

Vậy. Có phải chúng ta nên công nhận rằng: Cho dù tôi và bạn có thuộc trường phái nào đi nữa, thì cũng không thua kém hay hơn những người thuộc những trường phái khác?

Rõ ràng, chúng ta tuy giống nhau về bề ngoài, nhưng thâm tâm mỗi người lại hướng về một phong cách sống và lý tưởng khác nhau.

Giống như cách mà người ta chia làm nhiều tôn giáo khác nhau vậy.

Giống như cách mà mỗi người lựa chọn một mục đích sống vậy.

Trong thế giới của những người tôn sùng vật chất, một anh chàng ngập tràn vui vẻ và hạnh phúc, nhưng lại nghèo nàn, chắc chắn là thua một cô gái giàu nhưng sống trong đơn độc rồi.

Thế nhưng, trong thế giới của những người tôn sùng sự hạnh phúc, một cô gái giàu có nhưng có lòng đầy thù hận, lên chùa đi tu vì khát khao tìm được sự an yên, không thể nói là cô này hơn a chàng nghèo kia được.

Vậy. Người ta hơn nhau hay không, còn phụ thuộc vào thứ mà họ đang theo đuổi nữa? Có đúng không?

Ví như ta chê trách một chàng công tử giàu có nhưng không biết hưởng. Lại lên núi ở ẩn vì lòng đầy muộn phiền. Là không đúng, phải không?

Hay ta chê trách cô công chúa không chịu tận hưởng hạnh phúc mà lại chạy theo xa hoa danh lợi.

Theo tôi, đạt được thứ mà chúng ta đang theo đuổi, mới là thành công.

Và con đường nhanh nhất để đạt được nó, chính là gia nhập và phát huy trường phái của mình.

Người mơ mộng hãy phát huy sự mơ mộng. Người thực dụng hãy cứ thực dụng.

Vì mỗi người chúng ta đều sinh ra với một tố chất riêng không giống nhau, nên đôi khi, lời khuyên của một người thuộc trường phái này lại chẳng phù hợp với người thuộc trường phái khác.

Sau tất cả, bài viết này chỉ muốn nói rằng: Mặc kệ lời nói của người người khác. Hãy cứ lựa chọn, và rèn luyện những thứ phù hợp với bản tính của mình. Không có gì tốt hơn sự phù hợp mà.

Bạn đang xem bài viết tại Blog muacamxuc.vn. Đây là trang Blog tác giả tạo ra để giải stress và giao lưu kết bạn với mọi người là chính. Hãy like và theo dõi để ủng hộ tác giả nhé!