Tụi lừa đảo luôn ở quanh ta | muacamxuc.vn

Tụi lừa đảo luôn ở quanh ta | Mua cảm xúc .VN

Nhật ký trong nhà - Tản mạn chuyện "những ngày cách ly rảnh rỗi" 😅😅

Chuyện là vầy. Thái gặp chị vào một ngày nắng đẹp, trong một group nọ dành cho những người trẻ khởi nghiệp. Chị là một cô gái có nhan sắc và ý chí làm giàu mãnh liệt.

Với tinh thần "Tranh thủ những ngày bị cách ly, phải tìm tòi, học hỏi, và kết thêm những người bạn mới, cơ hội mới", nên Thái vô tình gặp được chị.

Đang nghỉ dịch mà. Rất là rảnh luôn. Tinh thần rất chi là thoải mái và cởi mở luôn 😅😅

Hôm đó, chị đang cần tìm người để bàn về một dự án mới. Chị nói là nếu được thì tiến đến việc hợp tác. Thấy cũng tò mò nên Thái cũng muốn xìm-hiểu-xử xem-xế-lào 😊😊

Tụi lừa đảo luôn ở quanh ta | Mua cảm xúc .VN

Bình thường thì không mấy bận tâm với những bài như này đâu. Tại vì công việc thường ngày nó cũng đã bận rộn và mệt rồi. Thời gian rảnh chỉ muốn tìm tòi những điều liên quan đến công việc mình đang làm thôi.

Nhưng đợt này thì khác. Đang bị cách ly nên cũng rảnh. Cộng với suy nghĩ: "Sao mình không thử một lần nói chuyện với những con người này, để xem cách họ trình bày một dự án và thuyết phục người khác hợp tác như thế nào nhỉ? Biết đâu chừng sẽ học hỏi được nhiều điều? Biết đâu chừng có một cơ hội nào đó phù hợp với mình?"

Nghĩ là làm, bạn Thái gửi tin cho chị ấy xin được tư vấn.

Chị tư vấn rất nhiệt tình. Hai chị em nói chuyện rất là vui vẻ... nhưng không cởi mở cho lắm 😖😖

(Lý do là: chị dùng nhiều thuật ngữ tiếng anh và ngôn từ chuyên ngành quá, mà trình độ hiểu biết của mình thì lại hạn hẹp. Vậy nên là... cứ phải thoát ra thoát vô để xài google dịch 😅😅
Khổ thêm cái nữa là chị thuyết trình liên tục không ngừng nghỉ, làm mình google dịch đuối luôn. Đoạn này hơi ngoài lề xíu. Hihii)

Vào lề lại nè. Để gắn kết thêm tình thương mến thương, Thái hỏi chút thông tin về chị như chị ở đâu, đang làm công việc gì. Thì được chị cho biết là đang làm... (*tiếng nước ngoài) tại công ty... 😖😖

Mặc dù không hiểu nhưng vẫn ngại ko dám hỏi thẳng ra là chị đang làm cái mé* gì (Hỏi sợ ngta biết mình ngu ấy mà. Đùa thôi nhá) 😅😅. Lại tiếp tục sợt-gu-gồ xem chị ấy làm nghề gì.

Lên Google tìm thử xem sao nào!

Kết quả trả về là hàng loạt thông tin liên quan đến lừa đảo và chiếm đoạt tài sản các bác ạ. Nghĩ ló chán 😖😖
"Công ty... lừa đảo", "Người dân nhẹ dạ tin vào lời dụ dỗ của công ty...", "Công ty... làm gì? Có lừa đảo không?", bla bla

Sau khi đọc qua các bài viết trên Google thì cũng hiểu phần nào động cơ của chị ấy.

Gần như đã rõ, nhưng vẫn đang rảnh mà. Để chắc chắn thì vẫn cứ hỏi thử chị ấy đôi ba câu xem chị ấy trả lời thế nào.

Thái hỏi cũng đàng hoàng thôi.

Những câu hỏi đơn giản và vô cùng dễ hiểu kiểu như: "Dự án của chị giúp ích gì cho xã hội?", "Nó tạo ra lợi nhuận bằng cách nào?", "Tại sao chị không làm một mình để hưởng trọn lợi nhuận, mà phải kêu gọi thêm dăm ba triệu bạc của người ngoài, rồi sau đó phải chia lợi nhuận cao cho người ta?" (Thái hỏi câu này vì chị ấy nói chỉ cần đầu tư, không cần góp sức mà lợi nhuận cao). Rồi tiếp, những câu hỏi đơn giản: "Khách hàng của chị là ai?", "Cách dự án này tạo ra lợi nhuận như thế nào?"

Hỏi một lúc thì tự nhiên bị giáo huấn các bác ạ! 😊😊
Nghĩ cũng tủi thân. Tự nhiên mời người ta hợp tác xong người ta hỏi những câu hỏi rất chi là "có lý" thì lại giáo huấn người ta 😅😅

Chị ấy bảo: "Em à, e là người không biết nắm bắt cơ hội", "Đứng trước cơ hội, mình phải nhanh em à. Mình chần chừ là cơ hội nó vụt mất". 

"Chị cảm thấy em ko có niềm tin. Mà nói chuyện với một người không có niềm tin thì nói làm gì cho mất thời gian"

"Chị nghĩ: dự án của chị chỉ phù hợp với những người vất vả khó khăn muốn bứt phá bản thân để thay đổi cuộc đời thôi. Chứ mấy người mà sống trong sung sướng quen rồi thì thường không mấy quan tâm đâu" (Bả khích tướng giả man 😅😅 Chắc là bả xem trang cá nhân của Thái, tưởng công tử bột)

Muacamxuc.vn

Bài viết này chỉ mang tính chất là nhắn nhủ với mọi người, đặc biệt là các em ở độ tuổi còn nhỏ, còn trẻ, là phải luôn tỉnh táo, cẩn thận trong những cuộc trò chuyện với người lạ. Đặc biệt là những cuộc trò chuyện liên quan đến tiền bạc hoặc công việc nè. Tuổi trẻ mà, ai cũng muốn tìm kiếm những cơ hội. Mà tụi lừa đảo thì biết điều này, nên lúc nào chúng cũng rình rập và đi săn mồi.

Google là một công cụ rất là hữu ích để chúng ta tìm tòi về những điều mình chưa biết trong cuộc sống nè. Thường thì những vấn đề mà chúng ta gặp phải, đều có người gặp và họ chia sẻ lại rồi. Lên google gõ là ra cả.

Thứ 2 là, nếu có ai đó đáng nghi vấn, chúng ta nên đặt cho họ nhiều câu hỏi thẳng thắn. Thật sự thì khi nói chuyện nghiêm túc, chẳng ai cảm thấy phiền khi đối phương hỏi cặn kẽ cả. Làm ăn mà. Nhưng kẻ nói dối thì ko thích điều này chút nào. Hỏi nhiều có thể khiến họ nản và bỏ cuộc. Hoặc ít nhất cũng để lộ nhiều thái độ bất thường.

Cuối cùng là... nếu có thời gian thì hãy tích cực học thêm tiếng Anh nè. Mình là thánh siêu ngu tiếng Anh luôn á. May hồi xưa làm bên Lào nên gọi là cũng biết ngoại ngữ 😅😅

Chúc các bác mạnh khỏe vượt qua mùa dịch nhé. Tranh thủ những ngày rảnh rỗi này, các bác có dự án gì cần người hợp tác cứ mạnh dạn chia sẻ. Biết đâu chừng lại tìm được người phù hợp 😅😅

Nếu bạn thấy bài viết này là hữu ích, hãy ấn like ủng hộ tác giả nhé!
Có thể bài viết này đã cũ, Xem thêm những bài viết mới