Tâm sự #16: Miền ký ức | Blog muacamxuc.vn

Tâm sự #16 - muacamxuc.vn

Tôi không biết từ bao giờ, mình lại trở nên như vậy. Tôi dễ bị ám ảnh và sợ hãi mỗi khi đi ngang qua những nơi thuộc về miền ký ức của mình.

Có đôi lần, tôi đi ngang qua lớp học cũ của mình. Mới ngày nào đó thôi, tôi còn ngồi trong căn phòng này, mới hôm nào đó học lớp 2 lớp 3 thôi mà.

Tôi cứ nhìn chằm chằm vào chỗ ngồi cũ ngày xưa của mình. Giống như bộ phim "Con Tàu M-a" mà tôi từng xem cách đây 10 năm về trước vậy. Hình ảnh của chính tôi ngày ấy lại hiện ra trước mắt.

Tôi thấy mình đang ngồi ở đó. Bên cạnh tôi là một cô bạn tên Nhung, nó vẽ rất đẹp. Phía sau tôi là một cô bé khác tên Huệ, mới chuyển lớp vào. Nó học rất giỏi, một năm sau thì tôi chơi thân với nó. Đến lớp 8 thì tôi thích nó, và đó cũng là mối tình đơn phương đầu đời của tôi.

Bên kia là thằng Long mà thầy thường gọi nó là Long cửa sổ. Tôi thấy không khí vui vẻ của cả lớp ngập tràn trước mắt tôi. Tôi thấy tôi đang rất vui và hồn nhiên.

Mỗi khi đi qua những nơi thuộc về quá khứ như thế, tôi lại giật mình. Mọi hình ảnh ngày xưa nó sẽ quay trở lại và hiện ra trước mắt tôi rất nhanh. Nếu tôi ở đó vào một buổi sáng bình minh, có lẽ sẽ không sao. Nhưng nếu ở đó vào một buổi chiều ta, vắng lặng và tối tăm, có lẽ, những ảnh xuất hiện trong tâm trí tôi lúc ấy sẽ khiến tôi có chút căng thẳng.

Khi ai ai cũng nô nức sống trong thế giới thực tại của mình. Đắm chìm trong niềm vui của thế giới thực, thì tôi lại dành cả đời này để sống trong một miền ký ức và thế giới nội tâm của riêng tôi.

Thật tiếc khi không được trải nghiệm cuộc đời tươi sáng như của nhiều người khác. Nhưng tôi cũng không thực sự buồn. Bởi rằng, tạo hóa có lẽ đã tạo ra mỗi người một vẻ để làm phong phú thêm cho loài người. Và bản thân mình là một kiểu người trong vô vàn những kiểu người trong thế giới này. Cũng có những thế mạnh riêng, những nhược điểm riêng.

Phải quan niệm như vậy liệu có đúng không nhở? Chắc là không. Tôi cảm thấy mình vẫn chưa thực sự sống trong chánh niệm để hạnh phúc. Và hơn hết, vẫn chưa đủ trưởng thành để hiểu đúng về cuộc sống này