Trai tốt, trai đểu, trai alpha | Tâm sự #12 - Blog muacamxuc.vn

Bài viết được lấy cảm hứng từ bộ phim Mắt Biếc của Đạo Diễn Victor Vũ

Mắt biếc - Ảnh: Internet

Vì sao cô gái tên Hà Lan trong phim lại không chọn Ngạn (một chàng trai tốt), mà lại chọn Dũng (Một kẻ giả dối)?

Và tại sao, dù đến với người đàn ông nào thì Lan cũng không có được hạnh phúc của đời mình?

Đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu ngay và luôn. Thậm chí, bạn sẽ còn biết vì sao con gái lại thường yêu nhầm người, và những chàng trai tốt thì ít khi làm con gái cảm thấy rung động.

Okay. Bạn đã sẵn sàng nhập tâm vào bài viết chưa?

muacamxuc.vn

Một số người bi quan sẽ nói: Con gái bây giờ, toàn là thích trai đểu. Ham giàu. Nghèo hay trai tốt khó mà lấy được tình cảm của nó.

Một số khác lạc quan hơn thì khẳng định: Con gái cực kỳ ghét trai đểu, họ luôn muốn tìm cho mình một chàng trai tốt.

Thế nhưng không, có một sự thật mà ít ai biết: Con gái không bao giờ có tình cảm với trai tốt, và tất nhiên, họ cũng không thích trai đểu. 

Ủa gì kỳ vậy?

Đúng vậy. Nó kỳ như vậy đó. Sự thật là con gái chỉ rung động với một kiểu người, mà hiện tại, chưa có từ nào trong tiếng Việt đủ rõ ràng để tui mô tả về kiểu người này, nên xin phép mượn một từ của ai đó đã từng dùng, gọi tắt kiểu người này là "Đàn ông Alpha".

Kiểu người này rất lạ, nó quy tụ hầu hết mọi ưu điểm của "Trai tốt" lẫn "Trai xấu",

Chính vì vậy, con gái rất dễ nhầm lẫn.

Nói nôm na là: Con gái, hầu hết đều tưởng rằng mình đang muốn tìm một chàng trai tốt, nhưng hóa ra không phải, người họ cần là một anh chàng Alpha, chứ không phải trai tốt.

Và rồi họ yêu phải một tên đểu, nhưng lại tưởng đó là Alpha. Bởi Trai Alpha và Trai đểu có biểu hiện quá giống nhau. Họ không phân biệt được.

Vậy Alpha là ai? Tại sao lại khiến con gái dễ nhầm lẫn với Trai đểu như vậy?

Alpha được định nghĩa như sau: Alpha là một kiểu người toàn diện về ngoại hình, tính cách lẫn tâm hồn.

Nói nôm na là:
1. Bề ngoài của Alpha cũng ỔN. Hoặc HỢP GU

2. Biểu hiện bên ngoài: Alpha có khí chất của một người đàn ông bản lĩnh, nam tính. Nhìn vào là thấy ngay.

3. Bên trong: Alpha TỐT BỤNG, TÂM LÝ, BIẾT QUAN TÂM YÊU THƯƠNG NGƯỜI KHÁC.

👉 Và đây, ĐÂY LÀ LÝ DO CON GÁI KHÔNG THÍCH "TRAI TỐT": Trai tốt có thừa sự tốt bụng và sự quan tâm, yêu thương người khác. Nhưng thứ đập vào mắt con gái đầu tiên đó lại là sự thiếu nam tính, bản lĩnh và mạnh mẽ.

Trai tốt quá dễ dãi với người mà họ đang yêu đơn phương. Họ quá dễ dàng đáp ứng những đề nghị, những mong muốn của người con gái mà họ đang yêu đơn phương.

Ví dụ: Người con gái mà họ yêu vừa hẹn họ đi chơi vào tối thứ 7, mà tối thứ 7 họ lại có một việc khác cực kỳ quan trọng. Nếu là trai Alpha, họ sẽ từ chối cuộc hẹn đó và hẹn lại cô gái ấy vào ngày hôm sau, được thì tốt mà không được thì cũng hơi buồn, nhưng mà thôi vẫn chấp nhận.

Với trai tốt thì lại khác. Họ cuống cuồng tìm mọi cách để được đi chơi cùng với cô gái đó, thậm chí hy sinh luôn công việc quan trọng để nhận lời, rồi sau đó sẽ khoe với cô gái rằng mình đã làm điều đó vì cô ấy. Như là để chứng minh với cô gái ấy rằng: Đối với anh ta, cô ấy rất quan trọng.

Chính vì sự thiếu mạnh mẽ đó đã đập ngay vào mắt cô ấy, nên cô ấy sẽ dễ dàng nhận biết và nhanh chóng đưa ra xác nhận rằng: Thằng này chính xác 100% là trai tốt rồi, chứ không phải người đàn ông Alpha mà mình đang cần tìm.

Và vì lẽ đó, trai tốt hầu như bị đưa vào danh sách bạn thân của con gái. Và anh chàng tên Ngạn trong bộ phim ấy cũng không ngoại lệ. Và tui trong quá khứ cũng là một ví dụ điển hình.

Tệ hơn nữa, chính vì sự tốt bụng của Trai tốt rất dễ bị phát hiện, nên nếu anh ta yêu nhầm 1 cô gái xấu xa, thì cũng rất dễ bị cô ta phát hiện ra và lợi dụng.

👉 VÀ ĐÂU LÀ LÝ DO MÀ CON GÁI HAY YÊU NHẦM TRAI ĐỂU? Đây là câu trả lời: Là vì "Trai đểu có mọi biểu hiện của Trai Alpha các bạn ạ"

Rất khó để phân biệt được Trai Alpha và Trai đểu. Bởi đập ngay vào mắt con gái, cả 2 kiểu người này đều ổn. Từ ngoại hình tới tính cách, sự mạnh mẽ và bản lĩnh. Họ chỉ khác nhau về bản chất con người mà thôi.

Thật vậy, trai Alpha và Trai đểu đều giống nhau về mọi thứ, chỉ khác nhau về bản chất trong thâm tâm họ.

Họ đều mạnh mẽ, bản lĩnh, đều tốt tính. Đều biết cách yêu thương người khác. Thậm chí Trai đểu còn giỏi việc này hơn cả Trai Alpha. Vấn đề chỉ là: Mọi thứ mà Trai Alpha thể hiện đều là sự chân thành. Là sự thật. Đó là sự thật lòng. Đó là bản chất thật sự của họ.

Còn Trai đểu, tất cả đều là giả dối. Bản chất của họ không giống như những gì họ thể hiện. Và tất cả những lời ngon ngọt, sự quan tâm, âu yếm, mọi thứ đều là giả dối, chỉ để đạt được mục đích của họ. Không phải xuất phát từ sự chân thành như Trai Alpha.

Mà bạn biết rồi đấy, bản chất của con người là sâu thăm thẳm, không ai mà biết ngay được. 1 tháng 2 tháng cũng chưa đủ để một người con gái có thể phân biệt được anh chàng mà họ đang rung động là Trai đểu hay Trai Alpha.

Hơn nữa, càng khó khăn hơn cho con gái khi Trai Alpha lại có thêm tính khiêm tốn, khiêm nhường.

Alpha rất ít thể hiện. Họ ít khi lạm dụng nhừng lời ngon ngọt để thể hiện lòng tốt của mình ra bên ngoài cho người khác xem. Thậm chí nhiều người còn cực kỳ ít nói hoặc nói chuyện rất dở.

Nên rất khó để mà con gái có thể phát hiện ra được là anh ta là một chàng Alpha chính hiệu. Vô tình, có cô gái nào đó may mắn được tiếp xúc với anh ta nhiều, lâu dần mới khám phá ra được sức hấp dẫn và lòng tốt của họ. 

Ngược lại, trai đểu lại rất tích cực thể hiện điều đó. Đó là lý do vì sao hầu hết các cô gái yêu vội đều nhận cái kết đắng. 

Những cô gái vội vàng, mới 1 tuần 2 tuần tìm hiểu đã vội khẳng định đây là Alpha của lòng mình, sẽ dễ dàng vớ phải một kẻ Trai đểu.

Những cô gái khôn ngoan, đủ nhẫn nại để tìm hiểu về một chàng trai nào đó sẽ khác.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã hiểu vì sao Hà Lan đã không yêu Ngạn (Trai tốt), mà lại dính bầu với Dũng (Trai đểu) để rồi nuôi con một mình rồi chứ?

Thực tế, ngoài cuộc sống này cũng vậy thôi. Trai alpha không thiếu, nhưng không hề dễ để nhận biết. Con gái hiểu rõ nhất điều này. Có khi họ ghét một chàng trai nào đó rất lâu, vì họ tưởng anh ta xấu. Cho đến khi được chính anh chàng đó quan tâm, họ mới ngỡ ra đó chính là Alpha của lòng họ, và họ yêu.

Ngược lại, những kẻ mới gặp mặt đã tuyệt vời như một người Đàn ông Alpha, thì khả năng cao lại là Trai đểu. Bởi Trai Alpha không dễ dàng nhận ra nhanh đến như vậy.

Nhân vật tên Ngạn trong phim là mẫu trai tốt, nhìn phát biết ngay. Và Hà Lan cũng không khó để nhận ra tình cảm mà anh ta dành cho mình.

Ở ngoài thực tế cũng vậy, nhiều Trai tốt cứ phân vân không biết có nên nói ra tình cảm của mình không. Nhưng một điều mà họ không biết, đó là chả cần nói thì cô gái mà họ đang yêu thầm cũng đã biết hết tâm can của anh ta rồi.

Trai tốt quá dễ để lộ tình cảm của mình.

Trai tốt tuy phải chịu nhiều đau khổ, thất bại trong tình yêu nhiều lần. Nhưng, có một điều mà những chàng trai tốt nên mừng đó là: Một ngày nào đó, họ mạnh mẽ. Và chỉ cần có thế. Chỉ cần có thêm sự mạnh mẽ, họ tuyệt nhiên biến thành Alpha, mạnh mẽ và đầy ấm áp. 

Chẳng ai sinh ra đã là Alpha. Hầu hết là trai tốt, sau nhiều năm tháng rèn luyện bản thân và trưởng thành dần dần, họ trở thành alpha.

Cũng có khi họ là Alpha với cô gái này, họ được cô ấy yêu chết mê chết mệt. Nhưng trong mắt cô gái khác họ lại là Trai tốt, dại khờ và yếu đuối.

Hà Lan, cô gái trong bộ phim ấy, cuối phim cũng đã tiếc nuối khi đánh mất Ngạn. Đến con gái của Hà Lan cũng yêu Ngạn, là bạn biết sức hấp dẫn của Ngạn sau khi đã trải qua nhưng đau khổ và bước lên chuyến tàu để rời đi rồi đấy.

Bởi lúc này, tui biết là Ngạn cũng đã dần bản lĩnh. Rồi từ đây, tui tin là Ngạn sẽ trở nên mạnh mẽ và trở thành Alpha trong lòng của vô vàn những cô gái khác.

Còn Hồng, cô gái bị Ngạn từ chối nhiều lần, vẫn xem Ngạn là Alpha. bởi Ngạn luôn là một chàng trai tốt, và Ngạn cũng chưa bao giờ dễ dãi, thiếu mạnh mẽ trước Hồng. Chính điều đó đã khiến Ngạn chính trở thành Alpha trong mắt Hồng.

Cũng chẳng trách được Hà Lan. Bởi cô mới lên thành phố. Quá ngây thơ mà, làm sao phân biệt được sự Alpha và đểu giả trong lòng Dũng. Rất khó bởi trước mắt cô là một anh chàng đậm chất Alpha. Sự đểu giả đó cho đến khi nhận cái kết đẳng thì cô mới hiểu được.

Kết bài: Cuộc đời vốn dĩ chẳng có gì hoàn hảo. Không phải ai cũng may mắn chọn đúng hạnh phúc trong những ngày tháng còn mơ mộng. Việc bỏ lỡ một người dường như là một điều tự nhiên của đời người. Bất cứ ai cũng nên học cách chấp nhận để bớt đau khổ.

Ghé muacamxuc.vn để đọc thêm nhiều bài viết tương tự nhé!