Dành cho những anh chàng luôn thất bại trong tình yêu. Bài học: Biết mình biết ta mới thắng được.

muacamxuc.vn

Có một anh chàng nọ, chỉ dựa vào một ưu điểm duy nhất để theo đuổi người con gái mà anh ta yêu.

Kiểu như: "Em à. Anh là một chàng trai tốt. Anh có một tình yêu chân thành. Quyết định yêu anh sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt nhất của em đấy".

Tui thấy thật khó hiểu.

Anh ta không hề tìm hiểu, hay "nghiên cứu thị trường" xem những anh chàng khác đang tán cô ấy là người như thế nào luôn.

Anh ta không quan tâm những chàng trai khác có tốt hơn mình không. Có đối xử tốt với cô ấy nhiều hay không. Có hợp với cô ấy hay không.

Và cũng chẳng biết là cô gái ấy có dành thời gian và tình cảm cho ai nhiều hơn so với mình không.

muacamxuc.vn

Không. Anh ta chỉ biết anh ta rất tốt, anh ta chân thành và kết luận: Anh ta là sự lựa chọn tốt nhất.

Và rồi một ngày nọ, anh ta tỏ tình và bị cô gái từ chối.

Anh ta ấm ức trong lòng: "Tốt như mình mà cô ấy cũng từ chối cho được, đúng là không biết nhìn người mà. Rồi sẽ vớ phải thằng con trai tệ bạc nào đó cho coi. Con gái bao giờ cũng vậy"

Tệ hơn, khi cô gái ấy đem lòng yêu một chàng trai khác, anh lại đau lòng và kết luận: "Tốt như mình mà không yêu, lại đi yêu tụi trai xấu, trai đểu."

Thế nhưng, lại kỳ lắm.

Thậm chí là anh ta không hề biết: chàng trai mà cô gái đó yêu là tốt hay xấu, là ai nữa.

Nếu bỏ thời gian ra tìm hiểu, thì anh ta sẽ nhận ra là mình thua kém hơn anh chàng mà cô gái kia đang yêu rất nhiều. Hơn nữa, cô ấy cũng yêu anh chàng kia chứ không yêu anh này.

Không hề biết gì về đối thủ, nhưng anh ta vẫn kết luận: Anh ta mới là người tốt nhất. Anh ta yêu nhiều nhất, chân thành nhất. "Em sẽ không tìm được ai yêu em nhiều hơn anh đâu".

muacamxuc.vn

Thật ra, không có ai trên đời này mà không tự nhận mình là người tốt cả, trừ mấy kẻ bị vấn đề gì đó thôi.

Thế nhưng, có đơn giản là "tự mình biết mình là người tốt" thôi là đủ để khẳng định mình người tốt nhất không?

Không.

Tất cả mọi sự so sánh trên đời này đều phải có sự nghiên cứu chính xác mới kết luận được.

Nếu bạn không tìm hiểu về những đối thủ xung quanh bạn, bạn sẽ thất bại như cách anh chàng kia đánh mất cô gái mà anh ta yêu vậy.

Quay lại ví dụ trên, nếu a chàng ấy nghiên cứu xong mà biết mình kém hơn những anh chàng khác đang theo đuổi cô ấy, thì liệu anh ta có nên rút lui không?

Không. Mình yêu chân thành mà, sao rút được.

Tuy nhiên, nếu đã hiểu được đối thủ rồi thì anh ta cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn. Bởi anh ta sẽ biết được anh ta đang ở đâu, và anh ta biết được mình có điểm gì yếu hơn, điểm gì mạnh hơn so với đối thủ.

Từ đó, anh ta biết mình phải làm gì để có thể chiếm được trái tim cô ấy.

Ví dụ, anh chàng đang theo đuổi cô ấy rất cao to, đẹp trai, nhà có điều kiện và công việc đang ổn định. Thường hay dẫn cô ấy đi cà phê trên một chiếc xe sang chảnh. Đó là ưu điểm của họ. Ví dụ thế.

Ưu điểm của họ cũng là nhược điểm của bạn. Ngoại hình của bạn bình thường. Gia cảnh bình thường. Tuy nhiên, bạn nhận thấy mình có một ưu điểm khác mà đó lại là nhược điểm của anh chàng kia.

Ví dụ: Bạn và cô ấy có rất nhiều điểm chung, nhiều sở thích giống nhau. Bạn và cô ấy rất hòa hợp, luôn vui vẻ khi ở cạnh nhau và không biết chán. Hai người rất gần gũi và mở lòng với nhau.

Trong khi anh chàng kia: tuy giàu nhưng cảm xúc không có nhiều, cuộc đi chơi nào cô ấy với chàng trai kia cũng nói chuyện với nhau một cách lịch sự, giữ khoảng cách với nhau.

Bạn lại nhận ra một ưu điểm nữa là công việc của anh ta rất bộn bề. Anh ta có một cuộc sống rất sang trọng và hào nhoáng, trong khi cô gái mà bạn yêu lại thích cái bụi bặm của cuộc đời. Cô ấy thích những chuyến đi phượt hay trải nghiệm của sống. Mà đó lại là sở thích và là cuộc sống của bạn hiện tại.

Sau khi biết được những điểm mạnh và điểm yếu của mình so với đối thủ, cũng như biết được gu của cô gái ấy, anh ta có thể dành thời gian để bên cạnh cô ấy nhiều hơn. Cùng nhau vui đùa cùng nhau đi đây đi đó. Từ đó mà cảm thấy gần gũi với nhau, và cô gái cũng nảy sinh tình cảm với anh ta.

muacamxuc.vn

Thì như vậy, anh ta thành công. Đó là vì ạn ta đã biết mình biết ta.

Còn với trước đây. Anh ta chẳng biết điều gì về đối thủ của anh ta cả. Cũng chẳng biết được cô gái mà anh ta yêu cần điều gì, mong muốn điều gì.

Anh ta chỉ biết yêu thật nhiều. Cố gắng chứng minh cho cô gái ấy thấy mình là một người tốt. Chứng minh cho cô ấy thấy mình chân thành. Tệ hơn nữa, anh ta còn cố gắng chứng minh cho cô gái ấy thấy là mình cũng không thua kém anh chàng kia nhiều về vật chất và công việc. Chấm hết. Và anh ta thất bại.