Quy tắc vàng giúp bạn hạnh phúc trên facebook - Tâm sự #5

Tôi có sợ bạn bè xa lánh với những tâm sự mình viết ra trên facebook không?

Quy tac vang giup ban hanh phuc tren facebook
Chủ đề của chuyên mục Tâm sự số ra thứ 5

Không. Tôi hiểu rằng: Mỗi người đều có một hệ sinh thái riêng.

Bạn bè fb của tôi phần lớn là nữ. Họ rất trẻ, 25 tuổi là lớn lắm rồi. Có lẽ đó là kết quả của các hoạt động mà tôi hay làm trong quá khứ. 

Nhưng điều đó không nói lên được điều gì về cuộc sống của tôi từ trước giờ cả

Quy tac vang giup ban hanh phuc tren facebook
Quy tắc vàng giúp bạn hạnh phúc trên facebook

Mỗi ngày, những người mà tôi trò chuyện vẫn là những người anh, người chị, những cô dì chú bác lớn tuổi hơn tôi rất nhiều.

Lạ thay, những mối quan hệ thân thiết thường đến từ những cuộc gặp gỡ trực tiếp ngoài đời thật, những người chung sở thích mà tôi quen từ một diễn đàn, group chuyên đề nào đó. 

Ngoài ra, cũng nhiều người thân thiết chính là nhờ những tâm sự thường nhật của tôi nữa.

Có lẽ là do họ tìm thấy được sự đồng điệu. Hoặc đơn giản là tính cách của tôi hợp gu với họ. Đơn giản thế thôi.


Cũng vì thế tôi mới có lý do để tiếp tục viết ra những dòng cảm xúc của mình chứ.

Nếu không ai ủng hộ, ai dại dột làm hoài vậy.

Tôi có một người bạn, cô ấy cũng suốt ngày đăng những bài tâm sự như tôi vậy. Mà thực ra thì cũng không có nhiều sự khác biệt về tính cách của tôi và cô ấy đâu. Nhưng điều khiến tôi ấn tượng là dưới phần cmt, nhiều bạn bè của cô ấy viết rất dài, rất chân tình.

Cảm giác đó thực ra cũng không phải là lạ lẫm gì đối với tôi. Nó cũng thường xảy ra khi tôi đăng bài lên một số group diễn đàn cụ thể. Đó là những group quy tụ những người chung sở thích hoặc cùng cảnh ngộ

Quy tắc vàng giúp bạn hạnh phúc trên facebook
Quy tắc vàng giúp bạn hạnh phúc trên facebook

Và từ đó tôi hiểu rằng. Tôi không thể lựa chọn việc sống cùng một lúc 2 hệ sinh thái được.

Tôi không thể: vừa muốn kết thật nhiều bạn là những cô bé xì tin, tươi cười rạng rỡ và lười đọc sách, mà lại vừa muốn họ quan tâm đến những bài viết theo xu hướng trải lòng do mình viết ra.

Chính cô bạn của tôi cũng vậy thôi. Cho dù cô ấy xinh đẹp cỡ nào, cho dù cô ấy rất dễ thương, điều đó cũng không làm cho mấy anh chàng lười đọc phải bỏ thời gian ra để quan tâm đến cô ấy. Trừ khi cô ấy là một người nổi tiếng

Rốt cuộc, chúng ta cũng chỉ có thể hạnh phúc khi được sống trong một hệ sinh thái phù hợp mà thôi.

Quy tắc vàng giúp bạn hạnh phúc trên facebook
Quy tắc vàng giúp bạn hạnh phúc trên facebook

Khi tôi hiểu ra điều này, tôi bắt đầu kết thêm nhiều bạn bè là những người hay đọc bài viết của tôi. Những người bạn từ trên các group xa lạ. Cố gắng vun đắp mối quan hệ với những người ủng hộ mình. Và cũng không ít lần tôi unfriend với những người hay chỉ trích, ghét bỏ mình.

Cuộc sống vốn dĩ không có đúng có sai. Nhưng chúng ta muốn mình sống hạnh phúc, không vướng vào các mối quan hệ không phù hợp, vậy thì, việc tạo ra một hệ sinh thái gồm những người luôn ủng hộ, tạo động lực cho mình là điều nên làm, đâu có sai trái đúng không?

Việc tạo ra một hệ sinh thái gồm những người yêu mến mình, hợp gu, cùng sở thích, và tránh xa những người đối lập với quan điểm sống của mình là hoàn toàn đúng đắn nếu muốn sống thanh thản tận hưởng cuộc sống này.

Tôi ít khi đắn đo quá nhiều khi viết ra một bài dàn trải cảm xúc. Bởi lẽ, nó viết cho mình chứ không phải cho ai cả. Không phải để câu like, không phải để gây chú ý. Đơn giản viết là vì muốn viết

#Tâm_sự_đêm_khuya #5

Trên đây là cách mà tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi sử dụng facebook, còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết ở bên dưới nhé!

Bạn có thể đọc tiếp bài tâm sự số 4 Tôi làm gì vào đêm khuya?

Quy tắc vàng giúp bạn hạnh phúc trên facebook