Muốn nhìn thấy hạnh phúc, phải mở rộng tâm hồn. Tâm sự #7

Có một thời tôi luôn tự hỏi: "Hạnh phúc ở đâu?", "May mắn nơi đâu?", "Tại sao những điều vô vị thường vây quanh tôi mãi như vậy? Tôi đã chờ đợi biết bao lâu rồi mà may mắn vẫn không hề ghé qua".
Muốn nhìn thấy hạnh phúc, hãy mở rộng tâm hồn
Có bao giờ bạn tự hỏi: hạnh phúc ở nơi đâu?

Chờ đợi mỏi mòn. Mòn hết cả mông luôn rồi tôi mới chịu xách đít đi tìm cái gọi là may mắn và hạnh phúc ấy. Và lạ thay, mới tìm một chút đã thấy ngay. Hóa ra nó ở cạnh mình chứ đâu.

Bạn hiểu tại sao hạnh phúc luôn ở bên chúng ta mà ta không nhìn thấy không? Chính là vì chúng ta luôn giữ thói quen chờ đợi.
Muốn nhìn thấy hạnh phúc, hãy mở rộng tâm hồn
Chúng ta thường chờ đợi mà không chủ động đi tìm

Cuộc đời chúng ta như Google Maps vậy. Đôi khi, ta zoom lớn bản đồ quá. Biết là ta đang đứng giữa rừng cây tăm tối, nhưng đừng zoom sát vào cái rừng cây mù mịt không lối thoát ấy. Hãy zoom rộng ra để thấy được những lối thoát.

Chúng ta cứ nghĩ rằng mình đang bế tắc, và chúng ta chờ đợi một điều gì đó sẽ đến và giúp chúng ta thoát khỏi điều tệ hại đó.
Muốn nhìn thấy hạnh phúc, hãy mở rộng tâm hồn
Chúng ta có thói quen phóng to những nổi bất hạnh

Nhưng bạn biết không? Điều kỳ diệu sẽ xảy ra ngay mà bạn không cần phải làm gì đặc biệt cả. Hay zoom rộng bản đồ lại. Lúc ấy, cái rừng cây của bạn sẽ trở nên nhỏ bé. Bạn bắt đầu nhìn thấy những mảnh đất tươi đẹp ở gần đó. Chỉ cần đi theo hướng dẫn của bản đồ là bạn sẽ tới được đó nhanh thôi.

Nếu zoom rộng rồi mà vẫn thấy toàn rừng cây tăm tối thì làm sao? Thì zoom tiếp chứ sao. Cùng lắm là bạn zoom hết cỡ, chỉ còn thấy Trái Đất. Chẳng phải, bạn sẽ thấy mình đang được sống trên một hành tinh tươi đẹp sao?
Muốn nhìn thấy hạnh phúc, hãy mở rộng tâm hồn
Hãy zoom rộng mọi thứ, bạn sẽ tìm thấy lối thoát

Trong cuộc đời, chỉ là chúng ta luôn có thói quen zoom lớn những nổi đau và buồn phiền. Chúng ta cứ phóng to nó lên và thấy nó to lớn. Nhưng sự thật là những nổi đau ấy của bạn nó nhỏ lắm.

Hạnh phúc nó ở gần đấy thôi. Nhưng muốn thấy nó bạn phải zoom rộng tâm hồn mình ra. Bạn phải mở rộng tâm hồn mình ra thì bạn mới nhìn thấy được.
Muốn nhìn thấy hạnh phúc, hãy mở rộng tâm hồn
Sau tất cả, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc của mình

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuỗi bài viết tâm sự của Muacamxuc.vn. Đây là bài viết số 7. Bạn có thể xem tiếp Bài tâm sự số 6