Tâm hồn Đen Vâu - Thứ báu vật giúp anh công nhân dọn rác trở thành rapper triệu fan

Đâu dễ mà có được tâm hồn như Đen Vâu.

Vốn là fan của rap Việt từ nhỏ nên tôi biết đến Đen từ khi Đen chưa nổi tiếng cơ. Lần đầu được nghe nhạc của Đen, tôi biết kiểu gì Đen cũng sẽ nổi tiếng mà.
Rapper Đen Vâu
Đen Vâu - Rapper với tâm hồn chill phết

Cái ca từ, cái chất nhạc của Đen tôi biết sớm muộn gì cũng chạm vào lòng người. Nó thật lắm. Mà thời buổi bây giờ, cái gì thật như thế mới dễ cảm nhận, người ta mới thích.

Bản thân tôi thì không thích những bài hát có câu từ mang tính chất bao quát, qua loa đại khái hay có quá nhiều nghĩa, không rõ ràng. Khi nghe nhạc của Đen lại khác. Câu nào ra câu đó. Rất rõ nghĩa. Câu chuyện được vẽ ra cũng rất thật.
Rapper Đen Vâu
Ca từ trong các bài hát của Đen rất thật
dễ chạm vào ước muốn của bao người

Không phải cứ viết lách giỏi, đọc rap hay là tạo ra được cái chất đó đâu. Những ca từ, những chất riêng của mỗi người là do sự từng trải mới có được.

Nghĩa là, nếu bạn thích phong cách của Đen, bạn cố gắng luyện theo cho giống thì cũng không thể ra được cái chất đó.

Con người ta khi nghèo khó, khi chịu nhiều phiền muộn, đau thương, sẽ nảy nở ra rất nhiều ước mơ. Tâm hồn của họ cũng vì thế mà luôn ấp ủ trong mình sự tự do, no đủ. 7 năm làm nghề dọn rác, đối với một người đàn ông không phải là dễ dàng, không phải dễ để đối mặt. Nếu không lấy đam mê là âm nhạc để xoa dịu nổi cô đơn mỗi ngày, chắc chắn cuộc đời Đen đã đi vào ngõ cụt từ ngày ấy.
Rapper Đen Vâu
Từ anh công nhân dọn rác trở thành rapper triệu fan

Hai mươi mấy năm cuộc đời, tôi chưa thấy ai sống trong nhung lụa mà mang trong mình một tâm hồn phong trần, sương gió cả. Có hay chăng cũng chỉ là sự khát khao tự do, mong muốn được đi đây đi đó mà thôi.