Được người khác góp ý là điều đáng mừng, nhưng...

   Có nhiều người đang sống trong vết xe đổ của chính Thái trong quá khứ, nhưng lại góp ý cho Thái ở hiện tại. Cũng khó xử lắm.


Hy vọng sau bài viết này, sẽ ko còn ai chê trách Thái là tại sao từng tuổi này rồi... ko lo tìm một việc làm ổn định đi, sao từng tuổi này rồi còn lan man.

Duoc gop y la dieu dang mung, nhung...

Mọi thứ đều có lý do của nó cả. Nếu ko chung một hướng đi, xin đừng góp ý. Có một giai đoạn, Thái làm full time, bán sức khỏe để kiếm tiền.

Lúc ấy T nghĩ: chỉ cần dồn đủ tiền, mua được cái CẦN CÂU, thì T sẽ thành công. T sẽ đi câu, sẽ câu được thật nhiều cá, T sẽ giàu, T sẽ...

Nhưng rồi T nhận ra: Không. Muốn câu được cá phải dành nhiều thời gian để rèn luyện cách câu cá, chứ ko phải là chăm chăm vào việc dồn tiền để mua cần câu sịn.

T biết nhiều người cũng đang có quan điểm dồn tiền mua cần câu sịn, như T ngày trước vậy. Họ kìm nén chính mình, chấp nhận hy sinh 3 năm, 4 năm, 5 năm tuổi trẻ để kiếm một số tiền, rồi sau đó dùng số tiền đó thực hiện ước mơ.

NHƯNG, họ ko biết rằng: Cái kết của những người mang quan điểm như trên chỉ có thể là:

+ Kết cục số 1: Sau khi gom được một số vốn, họ dẹp luôn cái ý định ban đầu. Bởi vì: họ nhìn lại những giọt mồ hôi mà họ phải đổ ra suốt nhiều năm qua để gom được số tiền đó. Nên giờ họ ko muốn lấy số tiền đó đi mạo hiểm, lấy số tiền đó để thực hiện những ý tưởng mà họ từng nghĩ đến trước đây nữa

+ Kết cục thứ 2: Kiểu người này chính là tui. Đó là: Sau những ngày tháng dồn tiền, vẫn quyết định máu chiến, đem hết số tiền đó đi mạo hiểm. Và thất bại. Thất bại rồi vẫn kiên trì đi kiếm tiền tiếp, rồi thất bại, sau đó lại tiếp tục đi kiếm tiền... 

Kết cục của kiểu người này hầu như là thất bại. Tại sao? Vì trong đầu của người này, luôn là tiền. Thứ họ nghĩ đến mỗi ngày đó là: Mình dồn được bao nhiêu rồi nhỉ? Còn thiếu bao nhiêu nữa là mình bắt đầu được nhỉ?


Mình có thể làm gì để kiếm thêm tiền ko nhỉ?


Để thành công được trong bất kỳ lĩnh vực nào, thứ mình phải trau dồi đó là kinh nghiệm và kỹ năng, một đầu óc trống rỗng về kiến thức nhưng lại luôn nghĩ đến tiền thì thành công kiểu gì?

+ Kết cục thứ 3: Sau khi mua được cần câu sịn, họ đem đi câu và nhận ra mình ko thể, họ nhận ra mình ko có khả năng câu cá. Họ chán, họ nản, họ đăng bài bán lại cần câu.

Năm T 20,21 tuổi, T từng chê một người anh: T thầm nghĩ tại sao gần 30 tuổi rồi mà anh chàng đó còn chưa tập trung kiếm tiền mà suốt ngày đi làm từ thiện, suốt ngày đi phượt, rồi làm mấy cái linh tinh gì đâu ấy.

Hồi ấy T mê kiếm tiền lắm. T bạn học phải gọi T là sư phụ. Nhưng khổ nổi, kiếm được bao nhiêu mấy cái dự định tào lao của T nó lại nhai sạch tiền. Người ta nai lưng ra làm để kiếm tiền. T thì lại kiếm tiền để đổ vào những việc mình muốn.

Rồi đùng một cái, bây giờ có người họ lại chê T ik chang vậy. T mới hiểu. Mỗi người đều có một lý tưởng sống riêng. 

Có người đi làm hoài mà ko thấy tiền, họ sốt ruột. Tuổi đời trôi đi mà họ ko có cái DANH, họ buồn. Nhưng với T thì khác. Làm hoài mà ko thông minh dần lên, kỹ năng ko tiến bộ thêm, T thất vọng.

Danh nghĩa là cái hình thức bên ngoài, T ko quan trọng. Đó là quan điểm sống của T. Còn bạn thế nào là tùy.

Mỗi người đều có một hướng đi của riêng mình. Nếu chưa từng đi con đường của người khác, xin đừng khuyên họ dừng bước. Bởi biết đâu, chính con đường của mình đang đi mới là con đường sai lầm. Bởi đường đời dài lắm, ko biết tương lai chúng ta rồi sẽ ra sao cả !

Mời bạn đọc tiếp bài viết sau: Cách tôi vượt qua cảm xúc bế tắc và suy sụp