Cơ hội là một chuyện, bạn có khả năng để tiếp nhận nó hay không là một chuyện khác

   

Một trong những cơ hội mà tôi từng tiếc nuối vì bỏ lỡ, cũng chưa từng dám kể ra (Vì kể ra thấy mình nông cạn quá đó mà)

                                                
Cách đây 3,4 năm, Huế chưa có Grab đâu, sân chơi này chỉ có


nhóm xe ôm giá rẻ MitK của tôi thôi. Cũng có vài đứa sinh viên tự chạy để mưu sinh, nhưng thành lập ra một nhóm để quảng bá thương hiệu thì tôi chưa thấy ai làm.
Có lẽ vì ý tưởng này khá mới mẻ Huế chưa có, nên tôi cũng được khá nhiều tờ báo liên hệ để đưa tin. Đỉnh điểm, tôi được phỏng vấn đến 3 lần trong một ngày.
Tại thời điểm đó, có 2 công ty gì đó trong Sài Gòn có gọi điện cho tôi. Họ bảo là họ biết nhóm xe ôm MitK thông qua báo Thanh Niên. Rồi họ giới thiệu họ là công ty xe ôm công nghệ gì gì đó ở Sài Gòn (Đại loại là ở Sài Gòn có nhiều công ty xe ôm công nghệ, và họ là một trong số đó). Họ thấy nhóm tôi cũng khá là hay, muốn thông qua nhóm này để phát triển ứng dụng chạy xe ôm của họ tại Huế. Với điều kiện là tôi giúp họ quảng bá dự án này của họ đến với các thành viên trong nhóm. Nếu quảng bá được cho 30-40 người đăng ký làm tài xế cho công ty của họ, họ sẽ mở văn phòng tại Huế và tôi có cơ hội được làm việc tại văn phòng của họ.

Lúc đó tôi cũng nửa thích nửa không. Tôi cũng có hỏi ý kiến vài người về vụ này. Sau rồi tôi cũng thôi, ko nhận vụ đó. Nguyên nhân là cái tôi của tôi lúc đó khá lớn. Tôi chỉ muốn cái nhóm này là của tôi, và nó hoạt động theo cách tôi muốn. Tôi tự tin chèo lái được nó mà ko cần phải có họ. Thêm nữa, tôi cũng ko muốn trở thành người của họ. Tôi chỉ muốn tôi là tôi thôi, ko ai quản lý tôi cả.
Kết cục là sau đó một thời gian, nhóm xe ôm của tôi cũng dần nhạt nhòa và biến mất.

Nhiều khi tôi tự nghĩ, nếu quá khứ thay đổi một chút, có khi nào mọi người đang sử dụng một ứng dụng khác chứ ko phải Grab ko. Đó chỉ là câu hỏi mà thôi, còn thực tế, tôi thấy sự có mặt của mình cũng ko thay đổi được cái vẹo gì nhiều trong xã hội này cả. Buồn thật!

https://thanhnien.vn/gioi-tre/xe-om-kham-pha-hue-voi-15000-dong-657903.html

Đọc tiếp: Bài học của Thái về sợ chậm trễ