Bạn có đang hành hạ bản thân vì chuyện mưu sinh?

Nếu phải dành cho người khác một lời khuyên, tui nghĩ rằng: "Mọi người nên dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc sức khỏe của bản thân".

Thật vậy, kể từ ngày "ngừng yêu thương bản thân" để phá sức kiếm tiền, tui thấy sức khỏe của mình đi xuống rất nhanh. 

Nếu ngày trước tui tự tin vào độ dẻo dai của cơ thể mình bao nhiêu thì bây giờ tui lại lo lắng cho thể trạng của mình bấy nhiêu.

Bạn co lo lang cho suc khoe cua ban than?

Tui nhận thấy: sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến trí tuệ. Thật vậy, hồi sinh viên, tui có thói quen dậy sớm chạy thể dục buổi sáng hoặc đá banh buổi chiều, tui cũng dành ra 2 tiếng để đến võ đường, tui ăn uống rất đúng giờ và đầy đủ.

Quả thực lúc ấy, tui thấy mình làm việc rất say mê và hiệu quả. Cơ thể luôn tràn đầy sức sống và năng lượng. Việc uể oải hay đôi mắt lờ đờ là điều dường như hiếm khi xảy ra với tui.

Với một sức khỏe tốt, tui nhận thấy mình cũng hoạt bát hơn, nhanh nhẹn trong việc giao tiếp cũng như trò chuyện với mọi người xung quanh mỗi ngày. Đầu óc cũng thông thoáng hơn rất nhiều.

Hôm nay bất chợt tui để ý. Tui thấy rất lâu rồi mình thường xuyên về khuya đến 2h sáng. Tui ăn uống rất qua loa và việc tập thể dục dường như là ko có.


Tui rất mau quên, làm trước quên sau. Một cơ thể suy nhược và khuôn mặt phờ phạc dường như theo tui cả ngày, và đầu óc luôn bị thu hẹp lại trong 1 sự hỗn độn.

Về quê với gia đình vài ngày, tui bỏ hết mọi suy tư muộn phiền. Trở về với nếp sống cũ, tui thấy mình khá hơn chút ít. Có lẽ, tui nghĩ mình nên đầu tư cho bản thân nhiều hơn. Và mọi người cũng nên như vậy. Tiền bạc suy cho cùng cũng là vật ngoài thân. Đầu tư cho sức khỏe mới là khoản đầu tư xứng đáng.

Theo dõi BlogcuaThai để nghe Thái tâm sự mỗi ngày nhé !